Danh mục sản phẩm
Tanaka Sangyo (Nhật Bản)

Máy đo huyết áp kế đồng hồ ALPK2 No.500V kèm ống nghe tim-phổi FT801 Nhật Bản

Tình trạng: Còn hàng   |   Mã SKU: PVM21687
530.000₫

Máy đo huyết áp đồng hồ 500V  hiệu ALPK2 của hãng Tanaka Sangyo – Nhật được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được Châu Âu và Mỹ khuyên dùng, máy nhanh chóng kiểm tra và đưa kết quả huyết áp tối đa, huyết áp tối thiểu một cách chính xác nhất.

Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm

 • Bao gồm: 01 đo kèm quả bóp và đồng hồ 500V, 1 Ống nghe 2 mặt FT-801 (tim - phổi) , 01 túi nhựa đựng máy, 01 phiếu bảo hành, 01 giấy hướng dẫn sử dụng
 • Bảo hành: 1 năm.
 • Vị trí đo: Bắp tay
 • Đồng hồ chuẩn có vạch chia: từ 20 ~300mmHg
 • Giới hạn đo: 
  - Huyết áp: 0 đến 280 mmHg
  - Nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút
 • Độ chính xác: ± 3mmHg
 • Chiếu dài dây nghe: 52 - 60 cm
 • Trọng lượng: 430 gr
 • Vòng bít: làm bằng chất liệu vải có độ bền cao
 • Hệ thống dây dẫn khí: bằng cao su cao cấp chống oxy hóa.
 • Đồng hồ áp lực: hiển thị áp suất chuẩn (không bị lệch điểm không)
 • Tai nghe: có độ khuyếch đại lớn, nghe êm, không đau tai

Mỗi bộ sản phẩm gồm đầy đủ các thành phần sau:

1 Đồng hồ No.500V: thể hiện áp suất và huyết áp chuẩn. Huyết áp có vạch chia từ 20 - 300 mmHg giúp người đo đọc kết quả huyết áp chính xác.

1 Bao đo kèm dây: hay còn gọi là vòng bít được làm bằng chất vải có độ bền cao, kích thước freesize phù hợp với hầu hết mọi đối tượng.

1 Quả bóp bóng kèm theo vale: quả bóp được sản xuất bằng chất liệu cao su tự nhiên với khả năng chống oxy hóa. Nó giúp bơm hơi vào vòng bít nhờ hệ thống ống dẫn cao su.

1 Túi nhựa đựng máy: giúp bảo quản máy và dễ dàng mang đi ra bên ngoài.

1 Ống nghe No.FT-801: có độ khuếch đại lớn được làm bằng aluminum, được thiết kế với độ chính xác giúp dễ dàng sử dụng và vừa vặn với tai. Bộ phận này giúp nghe rõ mạch đập để đọc huyết áp đúng nhất.

2 Hộp giấy chứa các bộ phận trên hỗ trợ bảo quản khi vận chuyển.

Công dụng

Máy đo huyết áp cơ ALPK2 NO-500V & ống nghe tim phổi FT-801 là một bộ đôi không thể thiếu trong lĩnh vực y tế. Sản phẩm có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và độ chính xác cao, giúp người sử dụng dễ dàng đo lường huyết áp và theo dõi sức khỏe của bệnh nhân.

Ống nghe tim phổi FT-801 giúp người sử dụng nghe rõ âm thanh của nhịp tim và âm thanh hô hấp của bệnh nhân, giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách chính xác và nhanh chóng.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý đo huyết áp là bơm căng một băng tay bằng cao su, làm mất mạch đập của một động mạch rồi sau đó xả hơi dần dần và ghi lại những phản ứng của động mạch.

Ưu điểm nổi bật

Đồng hồ hiển thị chuẩn

Máy đo huyết áp Alpk2 được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản, đảm bảo đạt các tiêu chuẩn khắt khe trước khi được đưa ra thị trường. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm, cho đọc các kết quả một cách chính xác và nhanh chóng. Hệ số sai số huyết áp của máy chỉ dao động +/- 3 mmHg.

Tai nghe có độ khuyếch đại lớn

Máy đo huyết áp có tai nghe có độ khuếch đại lớn, nghe êm, không gây đau tai giúp xác nhận thời điểm huyết áp tâm thu và tâm trương được rõ ràng, chính xác.

Thiết kế rất tiện lợi khi sử dụng

 • Máy đo huyết áp đồng hồ ALPK2 500V với thiết kế mới nhất theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản, có quả bóp vừa tay.
 • Máy với chất liệu cao su cao cấp, giúp người đo có thể nhẹ nhàng bơm khí , đồng thời với màn hình đồng hồ lớn, các vạch số hiển thị đậm, rõ ràng, giúp cho người đo có thể đọc các chỉ số huyết áp chính xác.
 • Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, kèm túi đựng, mỗi bộ chỉ nặng khoảng 430g. Vì vậy, người dùng có thể mang theo bên mình dễ dàng, như khi đi du lịch để kiểm soát huyết áp suốt chuyến đi. 
 • Dòng máy đo huyết áp Aneroid là máy đo huyết áp cơ nên không cần sử dụng pin hay sạc pin để sử dụng. Nên người dùng cũng không quan tâm đến năng lượng nên có thể sử dụng ở những nơi vùng cao.

Hướng dẫn sử dụng 

Phương pháp đo huyết áp

 1. Nối một ống dẫn cao su từ vòng bít đến quả bóp cao su. Nối ống dẫn cao su còn lại với đồng hồ đo huyết áp.
 2. Quấn vòng bít lên bắp tay trái của người bệnh và cố định chắc chắn vòng bít bằng miếng dính. Chú ý đảm bảo đặt ở vị trí theo đúng chỉ dẫn của mũi tên trên vòng bít.
 3. Đặt bộ phận tai nghe (Ống nghe tim phổi No.FT801 ) nằm dưới mép vòng bít theo chỉ dẫn của mũi tên.
 4. Trước khi bóp hơi vào vòng bít, vặn van quả bóp theo chiều kim đồng hồ, sau đó tiến hành bóp quả bóp cao su liên tục cho đến khi kim đồng hồ vượt qua chỉ số huyết áp dự kiến của người bệnh. Vặn van xả hơi từ từ theo ngược chiều kim đồng hồ, kết hợp với tai nghe và nhìn sự chuyển động của kim đồng hồ.
 5. Khi ta nghe tiếng mạch đập đầu tiên và kim đồng hồ chỉ vào số bao nhiêu thì đó sẽ là số đo huyết áp tối đa.
 6. Tiếp tục xả van hơi vòng bít, ta vẫ nghe được tiếng mạch đập nhỏ dần cho đến khi nghe được tiếng mạch đập cuối cùng, đây là số đo huyết áp tối thiểu.

Hướng dẫn đo

Tư thế đo:  Người được đo huyết áp ngồi trên ghế tựa, cánh tay duỗi thẳng trên bàn, nếp khuỷu tay nằm ngang mức tim. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể được đo huyết áp ở các tư thế nằm, đứng.

Tiến hành đo: 

 1. Xắn phần áo ở cánh tay cần đo. Không quấn bao tay trên lớp áo dày.
 2. Quấn bao tay cách khuỷu tay từ 2 tới 3 cm. Tay để ngửa, dây đồng hồ và dây quả bóp nằm ở 2 phía cánh tay. Phần đánh dấu (mũi tên ở dưới ống dẫn khí) nằm ở chính giữa mặt trong cánh tay.
 3. Đặt mặt nghe ở giữa dây đồng hồ, dây quả bóp và đeo tai nghe.
 4. Khóa van, người đo nắm lấy quả bóng cao su bên tay phải và bơm bao quấn lên, cần bóp căng khóa tay đến khi tạo được áp lực đến khoảng 20-30mmHg.
 5. Từ từ mở van xả khí bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ âm thanh xuất hiện lần đầu, đó là huyết áp TÂM THU. Tiếp tục xả khí, khi không còn nghe thấy bất kỳ âm thanh nào nữa, đó là huyết áp TÂM TRƯƠNG.
 6. Theo dõi và ghi lại chỉ số huyết áp.

Bảng phân loại huyết áp tiêu chuẩn

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Hiệp hội Quốc tế về tăng huyết áp (ISH) cùng phối hợp nghiên cứu và đưa ra sự phân loại huyết áp dưới đây. Tuy nhiên, sự phân loại này là hướng dẫn chung vì huyết áp tối ưu của bạn phụ thuộc vào: tuổi tác, bệnh tật và phác đồ điều trị của bác sĩ. Tham khảo ý kiến của bác sĩ của bạn để xác định huyết áp tối ưu của bạn.

Phạm vi Huyết áp tâm thu
(mmHg)
Huyết áp tâm trương
(mmHg)
Huyết áp bình thường Từ 100 đến <140 Từ 60 đến <90
Tăng huyết áp nhẹ Từ 140 đến <160 Từ 90 đến <100
Tăng huyết áp mức độ vừa phải Từ 160 đến 180 Từ 100 đến 110
Tăng huyết áp mức độ nghiêm trọng >180 >110

Những người có huyết áp tâm thu dưới 100mmHg được coi là huyết áp thấp.

Lưu ý khi đo 

 • Không mặc áo bó chặt bắp tay.
 • Luôn tiến hành đo cùng 1 cánh tay (thường là tay trái) và tại cùng một khoảng thời gian trong ngày (Bác sĩ luôn khuyên bạn chỉ nên đo 3-4 lần trong 1 ngày).
 • Giữ vị trí động mạch cánh tay ngang bằng so với tim.
 • Không nói chuyện, di chuyển, bắt chéo chân, co bóp tay trong quá trình đo.
 • Nếu đo liên tiếp, lần đo sau phải cách lần trước ít nhất 4 - 7 phút.

Lưu ý khi sử dụng

 1. Sau khi sử dụng, hãy đặt sản phẩm ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay với của trẻ em.
 2. Thiết bị này có một số bộ phận được làm bằng nguyên liệu mủ cao su tự nhiên và hóa chất formalin có thể gây dị ứng cho một số người dễ bị mẫn cảm.
 3. Kết quả đo huyết áp phải được đánh giá bởi bác sĩ và bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyển về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
 4. Nên đưa máy đi kiểm tra định kỳ 2 năm 1 lần để đảm bảo hoạt động chính xác của máy.
 5. Đồng hồ đo huyết áp đòi hỏi thao tác sử dụng cẩn thận.
 6. Khi ruột cao su của vòng bít bị hỏng, phải đưa đến tiệm sửa chữa thiết bị y tế để kiểm tra (hoặc sửa chữa).

Đối tượng sử dụng

Máy đo huyết áp ALKP2 có thể sử dụng cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, khuyến cáo theo dõi huyết áp thường xuyên cho những đối tượng huyết áp thay đổi (huyết áp cao, huyết áp thấp), mắc bệnh tim mạch, người lớn tuổi...

Quy cách

Hộp máy Huyết áp kế đồng hồ ALKP2 No.500V: 01 đồng hồ đo, 01 bao quấn, 01 quả bóp, 01 túi đựng, 01 hướng dẫn sử dụng
Hộp tai nghe Ống nghe No.FT801: 01 tai nghe, 01 mặt nghe.

Bảo quản 

Nơi khô, nhiệt độ không quá 40 độ C, tránh ánh sáng
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Thông tin thêm

Nhà sản xuất: Tanaka Sangyo
Địa chỉ: 16-3, 3-Chome, Hongo, Bunkyo-ku, Tokyo, Japan (Nhật Bản).
Thương nhân nhập khẩu, phân phối, chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty TNHH Châu Dương.
Địa chỉ: Số 2/1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem