Danh mục sản phẩm
TANAPHAR

Nhiệt kế điện tử TANAKO đo thân nhiệt ở vị trí miệng, nách, hậu môn (Hộp 1 cái)

Tình trạng: Còn hàng   |   Mã SKU: VTYT2420
30.000₫

Nhiệt kế điện tử TANAKO Nhật Bản giúp đo thân nhiệt ở các vị trí: miệng, nách, hậu môn. Nhiệt kế điện tử TANAKO cho kết quả đo nhiệt độ nhanh, an toàn và chính xác, n​​hiệt kế điện tử an toàn, không phải lo lắng do vỡ thủy tinh và thủy ngân độc hại.

Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phầm Nhiệt kế điện tử TANAKO

Nhiệt kế điện tử TANAKO giúp đo thân nhiệt ở các vị trí: miệng, nách, hậu môn. Nhiệt kế điện tử TANAKO cho kết quả đo nhiệt độ nhanh, an toàn và chính xác, n​​hiệt kế điện tử an toàn, không phải lo lắng do vỡ thủy tinh và thủy ngân độc hại. Nhiệt kế điện tử TANAKO có chức năng thông báo pin yếu, thông báo khi kết thúc quá trình đo để kiểm tra kết quả đo.

Thông số kỹ thuật

 • Vị trí đo: đo nhiệt độ ở miệng, nách hoặc ở hậu môn.
 • Khoảng đo: 32°C đến 42°C.
 • Thang chia độ: 0.1°C
 • Độ chính xác: 
  ±0.1°C trong khoảng 35.5°C - 42°C
  ±0.2°C khi < 35.5°C hoặc >42°C.
 • Bộ nhớ: Lưu được 1 kết quả lần đo cuối cùng.
 • Màn hình hiện thị: LCD.
 • Nguồn điện: 1 pin (1.55V)
 • Công suất tiêu thụ điện: 0.15mW.
 • Tuổi thọ pin: khoảng 200 giờ đo liên tục.

Công dụng của Nhiệt kế điện tử TANAKO

Nhiệt kế điện tử TANAKO đầu mềm giúp đo thân nhiệt tại các vị trí: nách, miệng, hậu môn, theo dõi được thân nhiệt với thiết kế đầu mềm có thể an toàn sử dụng cho trẻ sơ sinh. Với chức năng lưu được kết quả đo trước đó nên có thể theo dõi được thay đổi thân nhiệt. Nhiệt kế điện tử TANAKO có màn hình hiển thị nên dễ dàng xem đọc kết quả đo, kết quả đo được trả sau 60 giây và chính xác đến 0.1 độ C. 

Hướng dẫn sử dụng Nhiệt kế điện tử TANAKO

Trước khi đo, tiến hành làm sạch và khử trùng đầu dò của nhiệt kế bằng cách lau khô và bóng với cồn.

 1. Nhấn rồi nhả ngay PHÍM NGUỒN để bật mở. Các biểu tượng cùng đồng thời xuất hiện chớp nhoáng trên màn hình cùng với 1 tiến bíp, thông báo nhiệt kế đã sẵn sàng đo.
  Lưu ý: Biểu tượng L°C hoặc H°C có thể xuất hiện sau tiếng bíp nếu môi trường xung quanh thấp hơn 32°C hoặc cao hơn 43.9°C.
 2. Đưa ngay đầu dò nhiệt kế tiếp xúc với vị trí cần đo ( ở miệng, nách hoặc hậu môn). Nhiệt kế bắt đầu dò hoặc đo để xác định nhiệt độ tối đa. Màn hành liên tục hiển thị các giá trị nhiệt độ thay đổi bên cạnh biểu tượng °C nhấp nháy.
 3. Biểu tượng °C dừng nhấp nháy khi nhiệt kế đã xác định được giá trị nhiệt độ tối đa ổn định ( tức là khi nhiệt độ không còn tăng quá 0.1°C trong vòng 16 ngày). Nhiệt kế phát ra các loạt tín hiệu bíp ngắt quãng trong vòng 8 giây, thông báo quá trình đo kết thúc. Lấy nhiệt kế ra và đọc kết quả hiển thị trên màn hình.
  Cảnh báo sốt cao: Nếu nhiệt độ đo được cao hơn 37.5°C, nhiệt kế sẽ phát tín hiệu cảnh báo sốt cao bằng các tín hiệu bíp liên tục (không ngắt quãng) trong vòng 8 giây.
 4. Nhấn PHÍM NGUỒN để tắt nhiệt kế. Nếu không, nhiệt kế cũng tự động tắt sau 9 phút.

Hướng dẫn cách đo

Giá trị nhiệt độ đo được phụ thuộc vào vị trí đo trên cơ thể. Vì thế, vị trí các lần đo phải giống nhau để khi so sánh các kết quả đo một cách chính xác. 
Lưu ý: Nhiệt độ có thể bị ảnh hưởng bởi nếu bạn hút thuốc, ăn hoặc uống. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhiệt kế điện tử.

Đo nhiệt độ ở miệng

Thông thường, nhiệt độ ở miệng thấp hơn khoảng 0.3°C - 0.8°C so với nhiệt độ ở hậu môn. Để đo dược kết quả chính xác, đầu dò của nhiệt kế phải được đặt bên dưới lưỡi, bên trái hoặc bên phải cuống lưỡi. Giữ kín miệng và thở đều qua mũi, đầu do phải tiếp xúc liên tục với lưỡi trong quá trình đo. Không ăn hoặc uống trước khi đo. Thời gian đo bằng phương pháp này trong vòng 10 giây.

Đo nhiệt độ ở nách

Phương pháp này là đo nhiệt độ bề mặt của nách, thấp hơn khoảng 0.5°C - 1.5°C so với nhiệt độ ở hậu môn. Thời gina đo bằng phương pháp này ít nhất là khoảng 3-5phút (bỏ qua tín hiệu bíp) để nhiệt độ bề mặt nách trở về gần hơn với nhiệt độ của cơ thể. 

Lưu ý: Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả đo, chẳng hạn bề mặt của nách có thể quá mát do không được che kín trong môi trường lạnh. Vì vậy, để đạt kết quả tin cậy nhất, chỉ nên dùng nhiệt kế để đo ở miệng hoặc hậu môn.

Đo nhiệt độ ở hậu môn

Trong y học đo nhiệt độ ở hậu môn là phương pháp chính xác nhất vì nhiệt độ tại đây gần nhất với nhiệt độ cơ thể. Cần chú ý nhẹ nhàng khi đưa đầu dò của nhiệt kế vào trong hậu môn không sâu quá 1.2-1.3 cm. Thời gian để đo bằng phương pháp này trong vòng 10 giây.

Lưu ý: Nhằm ngừa bẩn và tránh lây nhiễm, trước khi đưa đầu dò vào hậu môn, nên dùng màng mỏng chuyên dụng để bảo vệ đầu dò rồi bôi trơn bằng gel nước (không được dùng dầu nhớt). Với màng bảo vệ, nhiệt độ đo được có thể thấp hơn khoảng 0.1°C so với thực tế. Màng bảo vệ đầu dò chỉ dùng 1 lần và hủy ngay sau khi sử dụng.

Đối tượng sử dụng Nhiệt kế điện tử TANAKO

Dùng được cho mọi đối tượng.

Hướng dẫn sử dụng bộ nhớ của nhiệt kế điện tử TANAKO

Nhiệt kế tự động lưu lại kết quả của lần đo cuối cùng. Sau mỗi lần đo, nhiệt kế tự động xóa kết quả cũ và lưu lại kết quả mới.
Xem kết quả đang lưu trong bộ nhớ: Khi nhiệt kế đang ở trạng thái tắt, nhấn và giữ PHÍM NGUỒN trong vòng 5 giây, kết quả đo lần cuối cùng sẽ hiển thị trên màn hình.
Kết quả này sẽ hiển thị chừng nào còn tiếp tục giữ PHÍM NGUỒN. Nếu nhả PHÍM NGUỒN, nhiệt kế sẽ trở về trạng thái sẵn sàng đo.

Những lưu ý khi dùng nhiệt kế điện tử TANAKO

 1. Pin nguồn mau hết: Pin không đảm bảo chất lượng. Nên sử dụng đúng loại pin đảm bảo chất lượng cho nhiệt kế (1.55V).
 2. Kết quả quá cao, quá thấp hoặc có sự khác nhau đáng kể giữa các lần đo, có thể do: Cách đo có thể không đúng, Đầu dò có thể không sạch. Hãy xem lại phần "Hướng dẫn cách đo" và vệ sinh sạch đầu do rồi tiến hành đo lại.
 3. Xuất hiện biểu tượng  trên màn hình: Thông báo pin sắp hết, nên cần thay pin mới.

Hướng dẫn lắp pin và thay thế pin

 1. Tháp nắp ổ pin ra khỏi thân nhiệt kế bằng cách kéo nó về phía sau theo chiều mũi tên.
 2. Dùng nhíp để kéo khay đựng pin ra.
 3. Nhẹ nhàng lấy pin cũ ra thay pin mới theo đúng chiều điện cực (+/-) quy định.
 4. Đóng nắp ổ pin lại vị trí cho khớp chặt.
 5. Pin sau khi sử dụng phải đc bỏ vào nơi riêng để hủy theo quy định.
  Lưu ý: Pin nhệt kế có thể đo liên tục trong 200 giờ. Trong quá trình sử dụng, khi pin sắp hết trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng yêu cầu thay pin mới.

Chế độ bảo hành của Nhiệt kế điện tử TANAKA

Nhiệt kế điện tử TANAKA được bảo hành miễn phí 12 tháng trong trường hợp sự cố hư hỏng được xác định là lỗi kỹ thuật thuộc về nhà sản xuất. Những hư hỏng do việc sử dụng không đúng cách sẽ không được bảo hành. Nếu bạn thấy rằng nhiệt kế bị lỗi và không hoạt động tốt, hãy kiểm tra pin trước khi gửi về trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Quy cách

Hộp 1 cái.

Bảo quản

Nơi khô ráo, thoáng mát.
Tránh ánh nắng trực tiếp và để xa tầm tay trẻ em.

Thông tin thêm

Nhà sản xuất: Hangzhou Technology Co.,Ltd.
Nhập khẩu và phân phối: Công ty cổ phần TANAPHAR.
Địa chỉ: Cụm CN Thanh Oai, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội.

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem