Danh mục sản phẩm
ACON (Hoa Kỳ)

Máy đo nồng độ đường huyết On Call Plus ACON

Tình trạng: Còn hàng   |   Mã SKU: PVM1403
600.000₫

Máy đo nồng độ đường huyết On Call Plus ACON được nhập khẩu từ Hoa Kỳ là thiết bị y tế gia đình thông dụng, dùng để đo chỉ số đường huyết một cách dễ dàng tại nhiều thời điểm khác nhau nhằm theo dõi chỉ số đường huyết trong máu. Máy sử dụng công nghệ cảm biến sinh học tiên tiến giúp cho kết quả chính xác đến 99%.

Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm máy đo nồng độ đường huyết On Call Plus ACON

1 Bộ máy gồm có:
Máy đo đường huyết On Call Plus
Bút chích máu và 10 kim chích máu
Túi đựng máy và các phụ kiện
Phiếu bảo hành và hướng dẫn sử dụng

Máy đo đường huyết On Call Plus sử dụng công nghệ cảm biến sinh học tiên tiến, dùng men Glucose Oxidase (GOD) làm chất phản ứng trong thành phần que thử, mang lại kết quả chính xác cao. Máy được thiết kế gọn nhẹ, thao tác sử dụng đơn giản, thuận lợi cho bệnh nhân tự đo đường huyết của mình ở mọi lúc, mọi nơi.

Thông số kỹ thuật

 • Công nghệ đo:
  - Công nghệ cảm ứng sinh học: công nghệ đo sử dụng men glucose oxidase (GOD) làm chất phản ứng trong thành phần que thử. Men que thử GOD men này chỉ phản ứng với đường glucose trong máu, do đó cho kết quả chính xác đến 99%.
  - Tự động cài mã que thử bằng chíp giúp loại bỏ các lỗi mã hóa, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc sai lệch trong kết quả làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị.
 • Đơn vị đo: mmol/L
 • Khoảng đo: 1.1 – 33.3mmol/L (20 – 600mg/dL).
  Chỉ 1µL mẫu máu toàn phần từ đầu ngón tay, gan bàn tay và trên cánh tay.
 • Bộ nhớ: 300 kết quả kèm ngày tháng và thời gian đo. Phân biệt kết quả trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn và tính trung bình 7, 14, 30 ngày.
 • Màn hình LCD: 35 x 32.5mm.
 • Kích thước máy: 85 x 54 x 20.5mm.
 • Kích thước màn hình: 32.5 x 35 mm
 • Trọng lượng máy: 50g.
 • Pin: 1 pin nguồn CR 2032 (3.0 V) cho khoảng 1000 lần đo.
 • Âm báo: tự động, cho kết quả nhanh và chính xác trong 10 giây, cảnh báo nếu kết quả đo quá cao, quá thấp. Kết nối truyền dữ liệu với máy tính.
 • Bộ nhớ: Máy đo đường huyết On Call Plus lưu được đến 300 kết quả kèm ngày tháng và thời gian đo, tính kết quả đo trung bình cho 7, 14 hoặc 30 ngày. Đồng thời, máy còn có thể kết nối để truyền dữ liệu với máy tính giúp bạn quản lý và theo dõi kết quả thật khoa học và tiện lợi.
 • Xuất xứ: Hãng Acon Biotech USA (Mỹ) sản xuất.

Công dụng máy đo nồng độ đường huyết On Call Plus ACON

Máy đo đường huyết On Call Plus là thiết bị y tế gia đình thông dụng, dùng để đo chỉ số đường huyết một cách dễ dàng tại nhiều thời điểm khác nhau nhằm theo dõi chỉ số đường huyết trong máu.

Hướng dẫn sử dụng máy đo nồng độ đường huyết On Call Plus ACON

Bút chích máu

Nguyên lý và mục đích sử dụng

Bút chích máu On Call được sử dụng cùng với kim chích máu tiệt trung (loại phù hợp, dùng 1 lần) để lấy mẫu máu mao mạch từ đầu ngón tay, gan bàn tay (vùng dưới ngón cái) hoặc cánh tay, sử dụng cho xét nghiệm đường huyết hoặc xét nghiệm khác với một lượng nhỏ máu toàn phần.

Hướng dẫn sử dụng Bút chích máu

Chọn một mặt bàn phẳng, sạch và khô để làm nơi thực hiện thao tác lấy mẫu máu. Làm quen với quy trình lấy mẫu mái và chắc chắn bạn đã có đầy đủ các vật dụng cần thiết.

Quan trọng: Trước khi lấy mẫu mái, tay sạch vị trí lấy mẫu bằng cồn y tế hoặc nửa bằng xà bông. Sử dụng nước ấm để tăng lưu thông máu nếu cần thiết. Sau đó lau thật khô tay và vị trí lấy mẫu máu. Chắc chắn không còn cồn, xà phòng tại vị trí lấy mẫu máu.

Lấy mẫu máu đầu ngón tay

Khi lấy mẫu máu tại đầu ngón tay, điều chỉnh giảm độ sâu chích máu cho đỡ đau. Bạn không cần sử dụng nắp trong suốt hỗ trợ trong trường hợp này.

1. Tháo nắp bút chích máu bằng cách xoay nắp ra ngược chiều kim đồng hồ. Cài chật kim chích máu tiệt trùng vào khe cắm kim trên thân bút.

2. Giữ chặt phần thân nhựa kim chích máu, xoay đầu bảo vệ cho lỏng và gỡ nó ra. Gỡ đầu bảo vệ sử dụng khi hủy kim chích máu.

3. Đóng trả lại nắp cho bút chích máu bằng cách vặn nắp vào theo chiều kim đồng hồ. Tránh không chạm vào đầu kim chích máu. Chắc chắn rằng nắp được vặn chặt vào bút chích máu.

4. Xoay vòng điều chỉnh độ sâu chích máu để chọn độ sâu lấy máu. Có tổng cộng 11 mức chỉ độ sâu lấy máu. Để giảm sự khó chịu, sử dụng mức thấp nhất mà vẫn lấy được lượng máu vừa đủ.

Điều chỉnh:

 • 0-1,5 với da tay mỏng
 • 2-2,5 với da tay thường
 • 4-5 với da tay dày và sẹo

Lưu ý: Khi bạn chọn độ sâu lớn thì kim sẽ bật mạnh, đâm vào da tay sâu hơn.

5. Nhẹ nhàng kéo ngược hết cỡ nẫy nhựa ở cuối bút chích máu về phía sau. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng "tách" khi nẫy đã ở đứng vị trí và nút nhả kim sẽ chuyển sang máu cam cho biết hút chích máu đã sẵn sàng cho việc lấy mẫu.

6. Vệ sinh vị trí lấy mẫu bằng cồn y tế hoặc xà bông. Nếu cần thiết có thể sử dụng nước ấm để tăng lưu thông máu. Sau đó lau khô thật sạch hai tay. Vuốt nhẹ từ cổ tay lên đầu ngón tay vài lần để tăng lưu thông máu.

7. Giữ bút chích máu cho đầu bút áp mạnh vào vị trí lấy mẫu. Nhấn nút nhả kim. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng "tách" khi kim đã được nhả và chích vào vị trí lấy mẫu. Nhẹ nhàng vuốt dọc từ thân đến đầu của ngón tay để tạo được giọt máu vừa tối đa, nên lấy mẫu tại hai cạnh bên của đầu ngón tay và nên luân phiên các vị trí lấy mẫu cho các lần đo. Lấy mẫu nhiều lần tại cùng một vị trí có thể làm cho ngón tay của bạn bị tổn thương và dễ bị sẹo.

8. Sau mỗi lần chích máu xong, tháo nắp của bút chích máu. Cầm bút và cầm đầu kim vào đầu bảo vệ của nó.

9. Nhấn nút nhả kim để kim chích ở trạng thái tự do. Đẩy cần gạt để nhả kim đã sử dụng ra khỏi bút. Đóng trả lại nắp cho bút chích máu.

Lấy mẫu máu ở cánh tay và gan bàn tay (gốc ngón tay cái)

Vị trí tại gan bàn tay và trên cánh tay ít tập trung các dây thần kinh hơn đầu ngón tay, vì thế bạn sẽ cảm thấy ít bị đau hơn khi chích lấy mẫu máu. Kỹ thuật lấy mẫu máu tại gan bàn tay và cánh tay cũng khác. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng nắp trong suốt hỗ trợ để nặn ra được giọt máu theo yêu cầu. Nắp trong suốt không điều chỉnh được độ sâu chích máu.

Thực hiện theo bước 1 và 2 để lắp kim chích máu và tạo lực nhả kim.

3. Đóng nắp trong suốt hỗ trợ cho bút chích máu bằng cách vặn nắp vào theo chiều kim đồng hồ.

4. Chọn vị trí lấy mẫu ở gan bàn tay hoặc trên cánh tay: yêu cầu vị trí lấy mẫu phải mềm, nhiều cùi thịt, không chạm xương, không trúng với các tĩnh mạch và không bị lỏng tay cản trở.
Để máu tươi dễ dàng di chuyển đến bề mặt vị trí lấy mẫu máu, vuốt nhẹ vị trí lấy mẫu máu trong vài giây cho đến khi ấm lên.

5. Giữ bút chích máu cho đầu bút áp mạnh vào vị trí lấy mẫu. Nhấn và giữ nắp trong suốt áp vào vị trí lấy máu trong vài giây. Nhấn nút nhả kim nhưng không nhấc bút chích máu ra. Tiếp tục giữ và ấn mạnh đầu bút tại vị trí vừa chích cho đến khi tạp được giọt máu vừa đủ.

Vệ sinh bút chích máu

Vệ sinh bút chích máu bằng khăn mềm ngâm trong nước ấm và xà bông trung tính khi cần. Sử dụng cồn 70% để tẩy trùng kim chích máu. Lau thật khô bút chích máu. Không được ngâm bút chích máu vào nước hoặc dung dịch.

Thận trọng

 • Không sử dụng kim chích bị mất bảo vệ hoặc đầu bảo vệ bị lỏng khi bạn lấy kim chích ra khỏi túi.
 • Không sử dụng kim chích máu nếu đầu kim bị cong.
 • Luôn thận trọng khi đầu kim hở ra ngoài.
 • Không dùng chung kim chích máu hoặc bút chính máu với người khác.
 • Để giảm nguy cơ lây nhiễm từ người sử dụng trước, luôn sử dụng kim chích máu tiệt trùng mới. Kim chích máu chỉ sử dụng một lần.
 • Tránh để bút chích máu hoặc kim chích máu nhiễm bẩn bởi chất tẩy trang. 
 • Mọi sự cố nghiêm trọng xảy ra liên quan đến sản phẩm phải được báo cáo cho phân phối và cơ quan có thẩm quyền của địa phương.

Hướng dẫn đo

 • Bước 1: Cho que thử đường huyết On Call Plus vào máy, máy tự động bật lên, hiện hình giọt máu trên màn hình.
 • Bước 2: Cầm bút bấm vào đầu hoặc bên mé ngón tay.
 • Bước 3: Để giọt máy ở đầu que thử, máy tự động hút vào 1µl đầy tấm hình chữ nhật vàng trên đầu que.
 • Chờ trong vòng 5 - 10 giây, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình.

Đối tượng sử dụng máy đo nồng độ đường huyết On Call Plus ACON

Dùng cho người có nhu cầu kiểm tra đường huyết.

Lưu ý khi sử dụng

 • Đo đường huyết chỉ thực hiện 3 bước nêu ở trên, không ấn bất kỳ nút gì khác.
 • Nếu cho que vào máy rồi mà lấy máu lâu quá thì máy sẽ tự động tắt, khi đó chỉ cần ấn nút M hoặc S trên máy rồi thực hiện bước 3.
 • Cho que thử đúng chiều. Cho đầu bằng trắng của que vào trước, mặt màu xanh của que lên trên. Đặc biệt chú ý là phải cho que thử vào sâu phía trong máy lấp hết phần trắng của que thì mới tiếp tục nhỏ máu vào que thử.

Quy cách

1 Bộ máy gồm có: Máy đo đường huyết, Hộp đựng máy, Bút chích máu và 10 kim chích máu, Túi đựng máy và các phụ kiện, Phiếu bảo hành và hướng dẫn sử dụng.

Bảo quản

Máy sau khi dùng cần xếp vào túi đựng máy để bảo quản máy được bảo quản tốt nhất.
Máy cần cất nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, tránh va đập.

Thông tin thêm

Nhà phân phối: Công ty TNHH TMDV Tường Thành Việt.
Địa chỉ: 74/47 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
Thương hiệu: ACON Laboratories. Inc.
Địa chỉ: 10125 Mesa Rim Rd, San Diego, CA 92121, USA (Hoa Kỳ),
Độc quyền phân phối tại Việt Nam: Công ty Cổ phần Á Châu.
Địa chỉ: Số 17 Lô 12A, Khu đô thị Trung Yên, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

 

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem